Mới gần đây Google vừa triển khai nền tảng mới tên là Shoploop. Nó là nền tảng thử nghiệm dịch vụ mua sắm mới sử dụng các video ngắn truyền tải thông tin sản phẩm đến với khách hàng.
Shoploop là sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Google được phát triển bởi nhóm Area 120 của công ty. Nó khác biệt với các dịch vụ mua sắm phổ biến trên thế giới như Amazon, Ebay,… hay các dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam như Tiki, Lazada,… là nó sử dụng nền tảng video online. Các video sẽ được tạo bởi các nhà xuất bản video như các reviewer, streamer đánh giá sản phẩm đấy. Các video này sẽ được đăng lên kèm với mô tả video, đánh giá sản phẩm và ngoài ra còn có đề xuất sản phẩm khác nữa.
Hiện tại thì chỉ có các thiết bị smartphone mới có thể xem được nội dung trên website shoploop.app, máy tính thì Google đã tâm lý khi để một điện thoại lên giao diện web để mình sử dụng trực tiếp mà không lo phải bỏ lỡ. Tuy nhiên trong tương lai nó có thể phát triển nhiều hơn nữa như sẽ phát triển app chẳng hạn.